เทคนิคการเผามะเขือยาวให้อร่อยนั้น .... มีธีการง่ายๆดังต่อไปนี้
มะเขือยาว เป็นพืชที่สามารถเจริญเติบโตในดินในทุกสภาพ ทั้งดินที่มีความเป็นกรดและเป็นด่าง มะเขือยาวสามารถปลูกได้ ตลอดปี ทุกฤดู และทั่วทุกภาคของไปประเทศไทย มะเขือยาว เป็นพืชที่ใช้ส่วนผล ในการบริโภค ใช้เป็นผักสด หรือประกอบอาหารได้หลายชนิด
มะเขือยาวเวลาจะเอาไปทำอาหารบางประเภท ต้องเอาไปเผาก่อน แต่ถ้าเผาไม่เป็นก็จะได้ มะเขือเผาเนื้อแข็ง ทานไม่อร่อย ที่เป็นอย่างนั้นเพราะเรากลัวมะเขือจะไหม้ เลยใช้ไฟอ่อน กลับกลายเป็นว่าต้องใช้าเวลาเผานาน เนื้อมะเขือที่ปอกแล้วเลยมีสีน้ำตาล แข็ง ไม่น่าทาน วิธีเผามะเขือยาวที่ถูกต้องให้ใช้ไฟแรงค่ะ กลับไปมาจนสุกทั่ว จากนั้นเอาไปจุ่มน้ำเย็นสักครู่หนึ่ง เมื่อลอกเปลือกออก เนื้อมะเขือข้างในจะยังนุ่มและมีสีเขียวสวย น่าทานกันเลยทีเดียวครับ
เมื่อทราบอย่างนี้แล้ววันนี้ลองกลับไปทำมะเขือเผาดู เผื่อว่าคุณจะได้เมนูใหม่ในการรับประทานครับ !!!!
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น